ทางจักรยาน....

posted on 14 Nov 2012 13:22 by velolove
....อีกไม่กี่วันแล้วงาน อะเดย์ ไบค์เฟส 2012 ที่เป็นงานจักรยานขนาดใหญ่ก็จะจัดขึ้นเป็นครั้งแรก (22-25 พฤศจิกายน)Money mouth
.
....ช่วงปีสองปีมานี้กระแสจักรยานแรงพอดู มีงานจักรยานบ่อยขึ้น เห็นคนเอาจักรยานออกมาปั่นกันมากขึ้น แม้แต่สื่อทีวี หนังสือนิตยสาร สื่อออนไลน์ ก็มีพื้นที่สำหรับเรื่องเกี่ยวกับจักรยานMoney mouth
.
....น่าสงสัยว่ากระแสความนิยม หรือภาพการรณรงค์แบบนี้จะยาวนานไปซักแค่ไหน แต่ก็หวังว่าจะยาวนานพอให้เกิดกลุ่มคนที่รักการใช้จักรยานขึ้นจริงๆ และมากพอที่จะทำให้สังคมโดยรวมหันมามอง แล้วให้โอกาสจักรยานได้มีพื้นที่แชร์ร่วมกันกับยานพาหนะอื่นๆ...."อย่างเต็มใจ"Money mouth
.
....ถ้ามองในด้านลบของคนใช้จักรยานตอนนี้ ก็มีส่วนนึงที่ปั่นกันแบบไร้ระเบียบ สวนเลน ไม่ใส่หมวก ฝ่าไฟแดง ขับอันตราย ใช้ความเร็วบนทางเท้า....ส่วนตัวที่ใช้จักรยานเองก็ยอมรับว่าหลายครั้งก็ทำ ทั้งตั้งใจและไม่ตั้งใจ....คงจะดีถ้ามีการออกกฎระเบียบกันจริงจัง ควบคู่ไปกับการสนับสนุนการใช้จักรยานกันจริงๆ เพราะหากแค่รณรงค์ให้คนใช้โดยไม่มีระเบียบ ก็ไม่ต่างกับชักชวนให้คนออกไปเสี่ยงชีวิตกันนับพันนับหมื่นในแต่ละวัน!
.
.
.
....ซักวันนึงจักรยานในเมืองใหญ่ของประเทศเราก็คงปลอดภัย ใครๆ ก็เบาใจยามคนในครอบครัวเดินทางด้วยจักรยานออกจากบ้าน และรอสมาชิกกลับบ้านด้วยความอุ่นใจMoney mouth
.
....ประเทศยังมีสตางค์ไม่มากไม่ร่ำรวยพอที่จะสร้างอะไรๆ ให้ประชาชนได้อย่างที่พวกเราต้องการได้ทุกคน....ไม่ว่าจะเป็นเรื่องทางจักรยาน หรือเรื่องอื่นๆ....แต่เราเอาสิ่งที่มีมาแบ่งปันกันได้ครับMoney mouth
.
....และในวันที่เรามีทัศนคติแบ่งปันกันจริงๆ ในสังคมไทย....มันดีกว่าเอาเงินไปสร้างทางจักรยานมากมาย เพราะเราจะสร้างทางสำหรับทุกคนไม่ใช่แค่ใครคนนึงใช้Money mouth
.
.
.
(ปล....ไปงานจักรยานอะเดย์แล้ว อาทิตย์ถัดไปคือวันที่ 2 ธันวาคม อย่าลืมไปงานโชว์จักรยานวินเทจที่มหาวิทยาลัยศิลปากรกันนะครับ....งานเล็กๆ จักรยานสวยๆ บรรยากาศกันเอง ตามสไตล์มหาวิทยาลัยศิลปะเก่าแก่ครับMoney mouth....รายละเอียดคลิกตามนี้ครับ http://www.facebook.com/pages/Bangkok-Vintage-Bicycle-Show/497229670289691?fref=ts )

Comment

Comment:

Tweet

Hot! Hot! Hot!

อยากไปปั่นบ้างจังครับ^^ big smile big smile
น่าสนุกนะ ขอให้ได้ปั่นอย่างมีความสุขนะคะ

#5 By Siamese Kate on 2012-11-17 22:47

Hot! cry  อย่าลืมเก็บรูปมาฝากนะdouble wink

#4 By zhomao on 2012-11-15 21:40

คิดว่างานของa day น่าจะสร้างบรรยากาศแห่งการขี่จักรยานได้มากเลยครับ  ช่วงนี้แถวบ้านรถติดมาก ในมหาลัยรถก็เยอะ จอดรถขวางถนน การจราจรก็ติดขัด อยากให้คนหันมาขี่จักรยานกัน  

ที่จริงผมเองก็ชอบปั่นปาดหน้ารถบ่อยๆ แต่ก็ไม่ได้ตั้งใจฮะ บางทีจังหวะมัน50/50ตัดสินใจไม่ถูกเหมือนกัน จะพยายามระวังให้มากขึ้น ตอนนี้ก็ซื้อหมวกกันน๊อคมาละ open-mounthed smile open-mounthed smile

#3 By นายอะติม on 2012-11-15 21:20

น่าไปนะงานเนี้ย
big smile big smile big smile Hot! Hot! Hot!

#2 By Nirankas on 2012-11-14 19:08

Hot! Hot! Hot!

ปั่นสวนเลนอันตรายนะ big smile big smile

#1 By YiM-YiiM on 2012-11-14 17:35